14:44 EST Thứ tư, 12/12/2018

Trang chủ » Tin tức » Học sinh » Học sinh tiêu biểu

Lễ trao giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 13 năm 2017

Thứ sáu - 03/11/2017 10:01 | Đã xem: 715 lượt
Trần Lê Duy nhận giải nhất

Tối 25/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức lễ tổng kết và trao giải "Cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc" năm 2017.

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo thanh, thiếu nhi thuộc 56 tỉnh, thành phố trong cả nước. Qua đó, Ban tổ chức đã nhận được 741 đề tài dự thi, trong đó có 106 đề tài sáng tạo tiêu biểu được lựa chọn để trao giải thuộc năm lĩnh vực: Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; đồ dùng dành cho học tập; sản phẩm thân thiện môi trường; phần mềm tin học.

Trong đó, Ban tổ chức trao một giải đặc biệt trị giá 10 triệu đồng; 5 giải nhất, mỗi giải 7 triệu đồng; 10 giải nhì, mỗi giải sáu triệu đồng; 30 giải ba, mỗi giải 4 triệu đồng và 60 giải khuyến khích, mỗi giải 4 triệu đồng. Giải đặc biệt năm nay được trao cho đề tài "cấu tạo và hoạt động của hệ hô hấp, hệ tuần hoàn" của nhóm học sinh trường THCS Trưng Vương, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cuộc thi do liên hiệp Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Đây là sân chơi bổ ích, nhằm khuyến khích và tôn vinh các nhà sáng tạo trẻ trong cả nước.

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm xuất sắc đạt giải nhất với dự án Máy tính đa năng NCalc+ của em Trần Lê Duy học sinh lớp 11B2.
Video lễ trao giải trên VTV2: http://vtv.vn/giao-duc/trao-giai-cuoc-thi-sang-tao-thanh-thieu-nien-nhi-dong-toan-quoc-20171026142342685.htm

Tác giả bài viết: admin