19:11 EDT Chủ nhật, 20/05/2018

175 thí sinh tham gia Hội thi tin học trẻ tỉnh An Giang lần thứ 18

Chủ nhật - 22/04/2018 10:39 | Đã xem: 37 lượt
Hội thi Tin học trẻ An Giang 2018

Ngày 21-4, 175 học sinh xuất sắc môn tin học các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh đã tham gia Hội thi tin học trẻ tỉnh lần thứ 18, do Tỉnh đoàn phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công ty Viễn thông An Giang tổ chức.

Các thí sinh được chia làm 3 Bảng A, B, C,  tương ứng với 3 khối Tiểu học, THCS, THPT,  thi tài phần lý thuyết và thực hành các kiến thức, kỹ năng về tin học. Bảng D2 (khối THCS), Bảng D3 (khối THPT) dành cho các thí sinh có sản phẩm phần mềm sáng tạo.

Kết thúc hội thi, em Trần Lê Duy (Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm -Châu Thành) đã xuất sắc giành giải nhất cả 2 phần thi kiến thức, kỹ năng về tin học và phần mềm sáng tạo, với phần mềm Pascal N-IDE trình thông dịch Pascal trên Android. Em Nguyễn Trung Trực (Trường Tiểu học Nguyễn Huệ -TP. Châu Đốc) đạt giải nhất Bảng A và em Võ Gia Khang (Trường THCS Nguyễn Văn Cưng - Chợ Mới) đạt giải nhất Bảng B.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cuộc thi còn trao 7 giải nhì, 13 giải ba và 26 giải khuyến khích cho các thí sinh ở các bảng và giải thí sinh nhỏ tuổi nhất cho em Nguyễn Mai Thái Phong (sinh năm 2008, học sinh Trường Tiểu học A Bình Thạnh Đông - Phú Tân).

Hội thi tin học trẻ tỉnh được tổ chức hàng năm, nhằm khuyến khích học sinh, thanh thiếu nhi tích cực học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin, góp phần phát hiện, bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ có trình độ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

175 thí sinh dự lễ khai mạc Hội thi tin học trẻ tỉnh lần thứ 18

Thí sinh và giáo viên kiểm tra niêm phong túi đựng đề thi

Các em thí sinh tiểu học vào phòng thi

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh xuất sắc