QUY ĐỊNH VỀ HỒ SƠ THỦ TỤC KHI HỌC SINH XIN HỌC LẠI


1. Đối tượng: học sinh đã nghỉ học qua các năm nhưng vẫn còn trong độ tuổi quy định của cấp học.

2. Thời gian: Trong thời gian Hè trước khi khai giảng năm học mới, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày các ngày nghỉ lễ).

3. Hồ sơ:    

- Đơn xin học lại (tải mẫu đơn tại đây); Học bạ (Bản chính); Bản sao Giấy khai sinh; Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10 THPT; Bằng tốt nghiệp THCS (tạm thời); Giấy xác nhận của Chính quyền địa phương về việc chấp hành chính sách, pháp luật tại địa phương trong thời gian nghỉ học.

4. Thủ tục:

- HS xin học lại tại trường cũ: nộp đơn xin học lại và các hồ sơ có liên quan cho nhân viên văn thư. Hiệu trưởng nhà trường cho phép nhập học sau khi Văn thư nhà trường đã kiểm tra hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

- HS xin học lại tại trường khác: Học sinh liên hệ trường cũ rút hồ sơ và Giấy xác nhận của chính quyền địa phương về việc chấp hành chính sách, pháp luật tại địa phương trong thời gian nghỉ học (nếu trường mới có yêu cầu).

- HS xin học lại vào lớp đầu cấp THPT: khi học sinh làm đơn thì nhà trường sẽ xin ý kiến của Sở GDĐT xem xét, giải quyết đối với những HS đã trúng tuyển vào một trường THPT, được cấp Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10 THPT.

5. Nhập học: Hiệu trưởng nhà trường cho phép nhập học khi hồ sơ được Văn thư kiểm tra xác nhận đầy đủ và hợp lệ.

6. Bộ phận văn phòng nhà trường sẽ thông báo việc xin học lại cho học sinh qua đường mail hoặc số điện thoại đã đăng ký.