Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT Quốc gia và việc đăng ký nguyện vọng của các thí sinh

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 vừa qua, toàn huyện Châu Thành có 3 điểm thi gồm điểm thi Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trường THPT Cần Đăng và Trường THPT Vĩnh Bình với 1.039 thí sinh.

 

Responsive image
 

Điểm thi THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có 547 thí sinh. Điểm thi THPT Cần Đăng có 254 thí sinh. Điểm thi THPT Vĩnh Bình có 238 thí sinh. Ngày 11-7-2018, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang chính thức công bố điểm Kỳ thi THPT quốc gia 2018. Các thí sinh tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 tại An Giang theo link http://angiang.edu.vn/tracuu/diem-tot-nghiep-thpt.

Sau khi các em học sinh biết kết quả điểm thi THPT của mình, các em cùng phụ huynh bắt đầu chọn trường, chọn Ngành, việc thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ ngày 19/7 - 28/7/2018. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh điền vào phiếu đăng ký dự thi trung học phổ thông Quốc gia và xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2018 và thu phiếu đăng ký của thí sinh. Khi các trường đã thu xong phiếu đăng ký của thí sinh và thực hiện nhập dữ liệu vào phần mềm quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo để thí sinh tra cứu, chỉnh sửa sai sót.

Cũng theo Quy chế tuyển sinh năm 2018, thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai cách là đăng ký trực tuyến hoặc đăng ký bằng phiếu đăng ký xét tuyển. Với phương thức trực tuyến, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự tuyển. Với phương thức điều chỉnh bằng Phiếu đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự tuyển và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Responsive image
 

Trường Đại học An Giang được thành lập trên cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm An Giang, theo Quyết định số 241/1999/QĐ- TTg ngày 30 tháng 12 năm 1999 của Thủ tướng Chính phủ, là cơ sở đào tạo công lập trong hệ thống các trường Đại học tại Việt Nam. Trường đang thực hiện sứ mạng là “Trung tâm đào tạo nhân lực đa ngành, đa trình độ, đáp ứng nhu cầu học tập của cộng đồng dân cư tỉnh An Giang và vùng đồng bằng Sông Cửu Long; Nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, của cả nước trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập Quốc tế”, đồng thời nỗ lực để khẳng định tầm nhìn là “Trở thành một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ có uy tín trong cả nước và mang tầm các trường Đại học trong khu vực Đông Nam Á, với đội ngũ giáo viên chất lượng cao, cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ đắc lực cho sự phát triển toàn diện vùng đồng bằng Sông Cửu Long và cả nước trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập Quốc tế”. Năm 2018, trường Đại học An Giang tuyển sinh 2.230 chỉ tiêu hệ Đại học và 750 chỉ tiêu hệ Cao đẳng. Đáng chú ý, một số Ngành mới tuyển sinh trong năm nay như Marketing, Sinh học ứng dụng, Công nghệ kỹ thuật hoá học, Triết học, Văn Học; Hệ cao đẳng gồm có các Ngành xin mở gồm Dịch vụ thú y, Thiết kế trang web, Thiết kế đồ họa… Phương thức tuyển sinh của trường là xét tuyển từ kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, riêng các Ngành có thi năng khiếu thì tổ chức thi thêm bài thi năng khiếu. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2018 của Trường Đại học An Giang bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Trường Đại học An Giang xét tuyển theo Ngành. Điểm xét tuyển vào các ngành theo tổ hợp môn đã quy định. Đối với những Ngành có nhiều tổ hợp môn xét tuyển, điểm xét tuyển của các tổ hợp môn là như nhau.

Châu Thành là một huyện nằm trên địa bàn tỉnh An Giang, giáp ranh với thành phố Long Xuyên. Thành phố Long Xuyên lại là nơi có trường Đại học An Giang đóng trên địa bàn. Chính vì thế, Trường Đại học An Giang khá gần với huyện Châu Thành, cho nên nhiều học sinh đã chọn trường Đại học An Giang theo học. Và không ngoại lệ, trong năm 2018, nhiều em học sinh các điểm trường THPT trên địa bàn huyện Châu Thành chọn trường Đại học An Giang để theo học.

Lê Hậu

Bài tin liên quan